5 cách xử lý nước ăn uống, sinh hoạt cho hộ gia đình

Nước là thành phần quan trọng nhất mà tất cả các sinh vật sống đều cần. Sự sống trên hành tinh của chúng ta duy trì nhờ vào dung môi phổ biến này.Nước có thể trông sạch và trong nhưng vẫn có thể chứa một số tạp chất có hại khiến bạn có nguy cơ bị bệnh nặng. Do đó, bạn nên chỉ sử dụng nguồn nước sạch cho ăn uống. Tìm hiểu ngay những cách làm sạch nước an toàn trong gia đình.

1 – Bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa

xử lý nước bằng Phương pháp bể lắng

Bể lắng lọc đơn giản kết hợp với giàn mưa thường được áp dụng lọc đối với nước ngầm (nước giếng khoan và nước giếng đào) tự khai thác ở nông thôn hoặc khu vực chưa có nguồn nước cấp của nhà máy nước/trạm cấp nước để tăng hiệu quả lọc đối với sắt, mangan, và asen. Nước sau lọc có thể dùng trong sinh hoạt của hộ gia đình.

Có thể sử dụng giàn mưa và bế lọc nước đơn giản (thùng, chum hoặc vại sành để làm thành 1 bể lọc nước đơn giản), sử dụng cát, sỏi để làm vật liệu lọc

2 – Đun sôi

xử lý nước bằng Phương pháp đun sôi

Đây là phương pháp đơn giản nhất có thể áp dụng. Nếu bạn ở nhà và sử dụng nước máy để phục vụ nhu cầu ăn uống, đừng quên đun sôi nước trước khi sử dụng. Đun sôi giết chết tất cả các vi sinh vật như virus, ký sinh trùng và vi khuẩn có thể có trong nước.

3 – Viên lọc nước

xử lý nước bằng Phương pháp viên lọc nước

Thành phần chính của những viên thuốc này sẽ là clo dioxide hoặc iốt. Chúng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật có thể có trong nước. Bạn cần để thuốc trong 30 phút để lọc nước. Mặc dù việc sử dụng những viên thuốc này có thể để lại mùi vị khó chịu cho nước. Vì vậy, đây không phải là một phương pháp thực sự hiệu quả để làm sạch nước uống.

4 – Hấp thụ Carbon

xử lý nước bằng Phương pháp Hấp thụ Carbon
Đây là phương pháp được sử dụng rộng rải trong xử lý lọc nước tinh khiết nhờ vào khả năng loại bỏ mùi khó chịu, loại bỏ clo…Than hoạt tính được tạo ra từ nhiều loại vật liệu carbon giúp loại bỏ các vi sinh vật, hóa chất hữu cơ và chất độc hại có trong nước. Carbon thường được sử dụng kết hợp với các quá trình xử lý nước khác nữa để đạt được kết quả lọc cao.

5 – Làm mềm nước


Làm mềm nước sử dụng công nghệ trao đổi ion để loại bỏ hóa chất hoặc ion để làm giảm lượng độ cứng (canxi, magiê) trong nước; Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ sắt và mangan, kim loại nặng, một số phóng xạ, nitrat, asen, crom, selen và sulfat. Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng chống lại động vật nguyên sinh, vi khuẩn và virut nên nếu sử dụng phải kết hợp với các phương pháp xử lý khác.

Superior Water Conditioners là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp xử lý nước và điều hòa nước cho các khách hàng công nghiệp, thương mại và dân cư. Các dịch vụ của chúng tôi sử dụng các công nghệ mới nhất cùng với hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và quan hệ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi hôm nay và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cập nhật nhất cho nhu cầu điều hòa nước của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.