Một số lựa chọn thay thế hóa chất trong quá trình xử lý nước

Ngày nay, các nhà máy xử lý nước sẽ sử dụng một số hóa chất để xử lý, làm sạch và xử lý nước thải và nước thải. Thật không may, quá trình này tạo ra nhiều sản phẩm phụ độc hại.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tìm ra những cách mới để xử lý nước thải. Ở Fort Wayne, các nhà cung cấp dịch vụ xử lý nước công nghiệp đã bắt đầu sử dụng các giải pháp thay thế không có hóa chất cho hệ thống xử lý của họ. Dưới đây là một số lựa chọn cho các nhà máy xử lý để xem xét.

Xử lý nước, Ảnh hưởng của nước cứng

Phương pháp kỵ khí

Xử lý nước thải kỵ khí, hay AWWT , là một loại xử lý thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải và nước thải.

AWWT sử dụng các sinh vật kỵ khí – những sinh vật không cần oxy – để phá vỡ và tiêu hóa vật liệu có thể phân hủy sinh học trong nước thải và biến nó thành khí sinh học. Nước sau đó được gửi đến một nhà máy xử lý nước thải hoặc nước thải để xử lý thêm.

Vi khuẩn được đưa vào bể chứa nước thải, nơi chúng ngay lập tức bắt đầu phân hủy chất thải hữu cơ và biến nó thành các axit và hợp chất khác nhau. Các axit và hợp chất này sau đó được biến thành khí metan, sau đó có thể được thu thập và sử dụng làm nguồn năng lượng tái tạo.

Mặc dù AWWT có thể làm giảm đáng kể lượng bùn trong nước thải và nước thải, nhưng nó không có tác dụng gì trong việc ngăn chặn sự tích tụ cáu cặn trong các đường ống công nghiệp.

Công nghệ nano

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu sử dụng công nghệ dựa trên nano để giúp xử lý nước uống được ở những vùng khô hạn.

Công nghệ nano là một lĩnh vực khoa học sử dụng các vật liệu và máy móc siêu nhỏ. Trong trường hợp xử lý nước, các nhà khoa học sử dụng nhiều công nghệ nano để cung cấp các giải pháp xử lý nước, đặc biệt là ở các khu vực nghèo khó trên thế giới.

Một trong những phần hứa hẹn hơn của công nghệ nano là Carbon Nanotubes hoặc CNT. CNT là một dạng carbon có cấu trúc nano hình trụ. CNT sau đó được triển khai vào nước thải, nơi công nghệ nano tiến hành hấp thụ các chất gây ô nhiễm. CNT cũng có đặc tính kháng khuẩn và toàn bộ quá trình không tạo ra sản phẩm phụ độc hại.

Mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng công nghệ nano để xử lý nước vẫn còn lâu mới được sử dụng ở quy mô công nghiệp cho các nhà máy xử lý nước thải thương mại hoặc đô thị. Điều này là do chi phí sản xuất cao của nó.

xử lý nước bằng Phương phápnano

Nam châm đa trường

Việc sử dụng nam châm và từ trường trong các nhà máy xử lý nước đã đạt được những kết quả đầy hứa hẹn trong vài năm qua. Nam châm đa trường làm giảm ăn mòn, đóng cặn và các hạt lơ lửng trong nước, có thể giảm đáng kể chất thải trước khi xử lý.

Nước được dẫn qua các đường ống từ hóa, tại đó các khoáng chất và hạt lơ lửng trong nước có trạng thái vật chất bị thay đổi theo cách mà chúng không biến thành cặn lắng. Khi trạng thái vật chất của chúng bị thay đổi, các khoáng chất tạo thành talc aragonit nhẹ bao phủ đáy đường ống và các thiết bị khác, ngăn không cho oxy tự do trong nước làm hỏng bề mặt kim loại. Các chất rắn và hạt dư thừa lắng xuống đáy và dễ dàng bị loại bỏ trong quá trình xả cặn.

Mặc dù công nghệ từ trường không loại bỏ hoàn toàn tất cả vi khuẩn hoặc vi sinh vật khỏi nước thải, nhưng đây là một trong những giải pháp thay thế không sử dụng hóa chất hứa hẹn nhất trong ngành xử lý nước thải. Điều này là do công nghệ từ tính đa trường không yêu cầu hóa chất, không có sản phẩm phụ độc hại và dễ lắp đặt.

Tại Texas, Superior Water Conditioners là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp xử lý nước và điều hòa nước cho các khách hàng công nghiệp, thương mại và dân cư. Các dịch vụ của chúng tôi sử dụng các công nghệ mới nhất cùng với hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và quan hệ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi hôm nay và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cập nhật nhất cho nhu cầu điều hòa nước của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.