Ảnh hưởng của nước cứng đối với ngôi nhà của bạn

Ảnh hưởng của nước cứng với ngôi nhà

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng ta sử dụng nước cho hầu hết mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Độ tinh khiết và an toàn của nước uống là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ảnh hướng của nước cứng đối với ngôi nhà của bạn.

Nước cứng và ảnh hướng của nước cứng

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng chất khoáng cao vượt quá mức cho phép, chủ yếu là cation Ca2+(Canxi) và Mg2+ (Magie). Tổng hàm lượng Ca2+ và Mg2+ thể hiện tính chất cứng của nước. Theo đó, khi các ion này vượt cao quá mức cho phép là 121 mg/lít thì sẽ là nước cứng. Khi sử dụng nguồn nước này sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực với ngôi nhà của bạn.

Ảnh hưởng của nước cứng với ngôi nhà

Ảnh hưởng của nước cứng

    Máy đun nước, bình nóng lạnh

Một thứ làm giảm hiệu quả của máy nước nóng và tăng chi phí vận hành là nước cứng. Các khoáng chất từ ​​nước cứng lắng xuống đáy bình đun nước nóng, tạo ra một lớp bổ sung mà nhiệt phải đi qua để tạo ra nước ấm trong nhà bạn. Lớp khoáng chất này phát triển theo thời gian, gây ra chu kỳ sưởi ấm lâu hơn hoặc làm giảm hiệu quả của lò sưởi.

Tất nhiên, khi máy nước nóng của bạn hoạt động mạnh hơn trước đây, nó sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện của gia đình. Nó cũng dẫn đến việc máy nước nóng của bạn bị hỏng sớm hơn dự kiến, buộc bạn phải chi tiền cho chi phí sửa chữa tốn kém hoặc thay mới.

Ảnh hưởng của nước cứng với ngôi nhà

    Máy rửa chén

Kính và đồ dùng bằng bạc của bạn có bị đốm khi lấy ra khỏi máy rửa chén không? Những đốm trắng đó là muối khoáng, còn sót lại khi nước cứng bốc hơi khỏi bát đĩa của bạn. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là những muối khoáng này không chỉ đọng lại trên đĩa và đồ dùng của bạn mà chúng còn tích tụ trong mọi bộ phận của máy rửa bát đĩa của bạn.

Theo thời gian, những chất tích tụ muối này làm rỉ sét và làm hỏng nhiều bộ phận kim loại của máy rửa chén, bao gồm cả máy bơm và các bộ phận của bộ phận làm nóng. Tuổi thọ trung bình của máy rửa bát là 10 năm, nhưng khi bạn sử dụng nước cứng ở nhà, tuổi thọ của máy rửa bát sẽ giảm xuống còn 7 năm.

    Máy giặt

Nước cứng dẫn đến đóng cặn vôi và tích tụ khoáng chất khác trên bộ phận làm nóng của máy giặt. Theo thời gian, sự tích tụ này tăng lên và khiến cơ chế sưởi ấm bị hỏng. Cặn vôi tích tụ cũng ăn mòn các đường ống và vòi dẫn đến việc máy của bạn bị hỏng sớm (vốn được cho là sẽ tồn tại trong nhiều năm).

Ảnh hưởng của nước cứng

    Quần áo bẩn

Do có cặn canxi và magie, nước cứng khiến chất tẩy rửa xà phòng khó thực hiện công việc giặt quần áo của bạn. Vì vậy, bạn sẽ kết thúc với những bộ quần áo có vẻ bẩn thỉu và nhanh cũ hơn. Ngoài ra, khoáng chất còn sót lại trên quần áo có thể làm khô da của bạn và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh chàm.

    Vết bẩn lạ trên đồ đạc trong phòng tắm của bạn

Khi bạn sử dụng nước cứng ở nhà, bạn có thể sẽ thấy các vết màu đỏ hoặc nâu trong nhà vệ sinh và trên các đồ đạc khác trong phòng tắm. Điều này là do nước cứng đôi khi chứa cặn sắt có thể ăn mòn đường ống của bạn. Khi đường ống bị rỉ sét, nước chảy qua chúng có thể tạo ra các vết bẩn giống như vết rỉ sét. Bạn sẽ phải sử dụng dung dịch giấm hoặc mỡ khuỷu tay để loại bỏ những vết bẩn đó. Nhưng thật không may, các vết bẩn sẽ tiếp tục xuất hiện trở lại cho đến khi bạn xử lý các đường ống rỉ sét cũng như vấn đề nước cứng.

Ảnh hưởng của nước cứng với ngôi nhà

    Đường ống liên tục bị tắc

Ngoài việc bị rỉ sét, đường ống còn thường xuyên bị tắc do nước cứng. Cặn tích tụ bên trong đường ống và hạn chế dòng chảy của nước, gây tắc nghẽn và trào ngược. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề hệ thống ống nước lớn khác, đặc biệt là khi không được giải quyết ngay lập tức.

Thật vậy, nước cứng gây khó khăn cho các thiết bị gia dụng tiêu thụ nước của bạn, kể cả những thiết bị hiệu suất cao. Các thiết bị hiệu suất cao được cho là sẽ giúp bạn cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu nước cứng xâm nhập vào các thiết bị đó, hiệu quả của chúng chắc chắn sẽ giảm theo tháng và năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được khoản tiết kiệm năng lượng mà lẽ ra bạn phải nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.